ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM XÃ CHI LĂNG NHIỆM KỲ 2024 – 2029

- Thực hiện Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa IX; Chỉ thị số 05-CT/HU ngày 28/7/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Chi Lăng về việc lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chi Lăng lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029; Hướng dẫn số 32/HD-MTTQ-BTT ngày 30/8/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng về Tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chi Lăng lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Kế hoạch số 70/KH-MTTQ-BTT, ngày 20/9/2023 của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Chi Lăng về Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Chi Lăng, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Sáng ngày 20 tháng 3 năm 2024 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Chi Lăng long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Ủy ban MTTQ Việt nam xã Chi Lăng, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

- Đến dự với Đại hội có các đồng chí lãnh đạo:

* Lãnh đạo huyện Chi Lăng:

+ Đồng chí Ngô Thị Thu Huyền - Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng.

+ Đồng chí Vi Thị Ngọc Tú, chuyên viên UBMTTQ VN huyện Chi Lăng

* Lãnh đạo xã Chi Lăng:

- Đồng chí  Lăng Văn Thạch –Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Chi Lăng.

- Đồng chí Đoàn Văn Thi - Phó bí thư thường trực Đảng ủy.

- Đồng chí Trần Minh Tuấn – Chủ tịch UBND xã Chi Lăng

Đến dự với Đại hội còn có các đồng chí Uỷ viên BTV, BCH Đảng ủy xã, Cán bộ, Công chức xã; đại diện các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội; các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ VN xã nhiệm kỳ 2019 – 2024, Trưởng, Phó Ban công tác MT Khu dân cư.

Sau một buổi sáng làm việc với tinh thần hết sức khẩn trương, nghiêm túc, đúng với nội dung, quy trình, đảm bảo đúng với Điều lệ MTTQ VN, phát huy dân chủ trong hiệp thương. Đaị hội đã tập trung trí tuệ thống nhất, sáng suốt Hiệp thương cử 35 vị tiêu biểu tham gia vào UB MTTQ VN xã, khóa XXII, nhiệm kỳ 2024-2029 và tại phiên họp thứ nhất UB MTTQ VN xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029, hiệp thương cử ra Ban Thường trực với số lượng 03 vị, hiệp thương cử được các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch và Ủy viên Ban Thường trực. Cùng với tinh thần tập trung trí tuệ thống nhất hiệp thương cử được 06 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội đã tổng hợp đầy đủ các ý kiến góp ý vào Dự thảo báo cáo tổng kết công tác Mặt trận nhiệm kỳ của UB MTTQ VN Huyện, xã. Đặc biệt Đại hội được nghe các ý kiến phát biểu lãnh đạo, chỉ đạo của Đồng chí Ngô Thị Thu Huyền - Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng./.

Nguồn: Trung Hiếu